Ưu đãi độc quyền khi đặt hàng qua Hotline: 0931.160.996

Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Thanh toán

Gà Nướng Mật Ong: Khi Món Ăn Đơn Giản Tại Nhà Trở Thành Ngôi Sao Trong Mọi Bữa Tiệc

Bạn đã từng thưởng thức một món ăn vừa đơn giản, vừa dễ làm nhưng lại khiến bạn không thể quên được nó? Nếu chưa, thì nhà O sẽ giới thiệu bạn về một món ăn đem tới trải nghiệm tuyệt vời cho bạn ngay sau đây. Gà nướng mật ong, một món ăn truyền thống của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, không chỉ đơn thuần là một món ăn, mà còn là một trải nghiệm ẩm thực vị giác đích thực.

Xem thêm: Gà nướng Ớt cay địa Trung Hải tại sao ngon?

1. Giới thiệu gà nướng mật ong - Một món ăn dân dã vạn người mê

ga-nuong-mat-ong

Gà nướng mật ong có một lịch sử lâu đời trong ẩm thực Việt Nam, món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu đơn giản tạo ra một hương vị độc đáo, khó quên

Món ngon từ nguyên liệu quen thuộc

Chẳng cần sơn hào hải vị đắt tiền, đôi khi chỉ cần những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm là chúng ta đã có thể tạo nên những món ăn "đốn tim" cả nhà. Gà nướng mật ong chính là một minh chứng điển hình cho điều đó.

Hương vị khó cưỡng

Với lớp da vàng ruộm óng ánh, thịt gà mềm ngọt thấm đẫm gia vị, quyện cùng hương thơm mật ong béo ngậy, Gà nướng mật ong dễ dàng chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị mặn của nước mắm, vị ngọt của mật ong, vị cay của ớt và tiêu, cùng với hương thơm nồng nàn của hành tỏi băm.

Phù hợp cho mọi bữa ăn

Gà nướng mật ong là món ăn ngon miệng, dễ làm và phù hợp cho mọi bữa ăn. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm nóng, rau sống và nước chấm tùy thích. Gà nướng mật ong cũng là món ăn thích hợp cho những buổi tiệc nướng ngoài trời cùng gia đình và bạn bè.

Biến tấu đa dạng

Ngoài cách làm truyền thống, bạn có thể biến tấu món gà nướng mật ong với nhiều hương vị khác nhau như: gà nướng mật ong cay, gà nướng mật ong sả tắc, gà nướng mật ong kiểu Hàn Quốc.

Xem thêm: Gà nướng Ớt cay địa Trung Hải dành cho người mê đồ cay

2. Hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu - Gọi tên những "nguyên thủ" tạo nên món Gà nướng mật ong tuyệt hảo

Để bắt tay vào thực hiện món Gà nướng mật ong trứ danh, đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị các "nguyên thủ" sau:

  • 1 con gà (khoảng 1,2 - 1,5kg): Nên chọn gà ta hoặc gà ác để thịt được chắc, ngọt.
  • 2-3 muỗng canh mật ong nguyên chất: Loại mật ong rừng hoặc hoa cà phê sẽ cho hương vị thơm ngon hơn.
  • 1 củ hành tím, 2 tép tỏi: băm nhuyễn.
  • Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt (nếu dùng), ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 ít bột ớt (tùy khẩu vị), hành lá thái nhỏ.

ga-nuong-mat-ong

Từ nguyên liệu cho đến cách làm, món Gà nướng mật ong này thật ra rất đơn giản nhưng độ ngon và hoàn hảo của món ăn thì thật khó để diễn tả hết bằng lời.

Sơ chế nguyên liệu - Khâu đầu tiên không thể bỏ qua

  • Gà mua về làm sạch lông, moi hết nội tạng, rửa sạch với nước muối loãng. Để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
  • Dùng dao cắt nhẹ vài đường trên thân gà để gia vị dễ dàng thấm vào thịt.
  • Ướp gà với hỗn hợp hành, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, bột ớt trong khoảng 30 phút - 1 tiếng để thịt gà ngấm đều gia vị.

# Quết mật ong và nướng gà - Khi sắc màu và hương thơm lên ngôi

  • Sau khi ướp, dùng muỗng hoặc cọ phết một lớp mật ong mỏng lên khắp mình gà.
  • Cho gà vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Trong quá trình nướng, cứ khoảng 10-15 phút, bạn lại lấy gà ra phết thêm một lớp mật ong để tạo màu đẹp và giúp da gà giòn hơn.
  • Nướng gà đến khi da vàng ruộm, thịt chín đều thì lấy ra, chặt miếng vừa ăn và trang trí với hành lá thái nhỏ.

# Mẹo vặt cho món Gà nướng mật ong "chuẩn không cần chỉnh"

  • Để tiết kiệm thời gian ướp, bạn có thể dùng máy massage (đấm) nhẹ nhàng lên mình gà sau khi sơ chế. Cách này giúp gia vị thấm nhanh và sâu hơn.
  • Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng gà.
  • Trong lúc nướng, bạn có thể trở đều 2 mặt gà để thịt chín vàng đều các mặt.
  • Để kiểm tra xem gà đã chín hay chưa, bạn có thể dùng xiên nhọn châm vào phần thịt dày nhất của gà. Nước chảy ra trong, không còn màu hồng là thịt gà đã chín.

ga-nuong-mat-ong

Hãy thử làm và trải nghiệm món gà nướng mật ong này theo cách làm của nhà O để xem hương vị ra sao bạn nhé!

3. Thưởng thức và cảm nhận: Gà nướng mật ong - Hơn cả một món ăn

Món gà nướng mật ong không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng dễ làm. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và thao tác nhanh gọn, bạn đã có thể mang đến cho gia đình mình một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và trổ tài với món gà nướng mật ong thôi nào! Chắc chắn bạn và gia đình sẽ "ăn là ghiền" món ngon này đấy!

Hương vị "gây thương nhớ"

Gà nướng mật ong nóng hổi, vừa thổi vừa ăn với cơm trắng, thêm chút rau xanh và nước mắm chua ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn? Lớp da gà giòn tan, thịt gà mềm ngọt thấm đẫm gia vị, quyện cùng hương thơm đặc trưng của mật ong, chắc chắn sẽ khiến bạn "ăn là ghiền".

ga-nuong-mat-ong

Cắn một miếng, lớp da gà giòn tan vỡ vụn trong miệng, thịt gà mềm ngọt thấm đẫm gia vị quyện cùng vị mật ong béo ngậy, tạo nên một bản giao hưởng vị giác tuyệt vời.

Món ngon "gây nghiện"

Cắn một miếng gà nướng mật ong, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị mặn, ngọt, cay, béo. Vị mặn của nước mắm, vị ngọt của mật ong, vị cay của ớt và tiêu, cùng với vị béo ngậy của dầu ăn tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Lớp da gà giòn tan quyện cùng thịt gà mềm ngọt khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng.

Món ngon cho mọi nhà & ngôi sao của những buổi tiệc

Gà nướng mật ong là món ăn ngon miệng, dễ làm và phù hợp cho mọi bữa ăn. Bạn có thể làm món này để chiêu đãi gia đình, bạn bè hoặc mang đi picnic. Gà nướng mật ong cũng là món ăn yêu thích của các bé nhỏ.

Hãy thử làm món gà nướng mật ong này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé! Chắc chắn họ sẽ rất thích món ăn ngon miệng và hấp dẫn này.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Gà nướng Ớt Cay Địa Trung Hải với vị cay bùng vị giác

4. Góc giải đáp thắc nhà O tổng hợp được xoay quanh món Gà Nướng Mật Ong

I. Nên chọn loại mật ong nào để nướng gà?

Nên chọn mật ong nguyên chất, có màu vàng sậm, sánh đặc. Mật ong rừng hoặc mật ong hoa cà phê sẽ cho hương vị thơm ngon hơn.

II. Có thể thay thế mật ong bằng nguyên liệu khác được không?

Có thể thay thế mật ong bằng đường nâu hoặc siro bắp. Tuy nhiên, hương vị sẽ không ngon bằng khi sử dụng mật ong.

III. Nướng gà trong bao lâu thì chín?

Thời gian nướng gà phụ thuộc vào kích thước của gà và nhiệt độ lò nướng. Nướng gà nguyên con thường mất khoảng 40-50 phút, gà đã được chặt miếng sẽ mất khoảng 20-30 phút.

IV. Cách bảo quản gà nướng mật ong?

Gà nướng mật ong có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày. Khi ăn lại, bạn chỉ cần hâm nóng lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng.

V. Gợi ý một số món ăn kèm với gà nướng mật ong?

Gà nướng mật ong có thể ăn kèm với cơm trắng, rau xanh, salad, dưa leo, cà chua, hoặc chấm với muối tiêu chanh, nước mắm chua ngọt, tương ớt,...

5. Kết luận - Vị ngon khó cưỡng của Gà nướng mật ong

Gà nướng mật ong là món ăn ngon miệng, dễ làm và phù hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Hãy thử vào bếp và trổ tài món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!


Bạn thèm gà, ghé ngay gà nướng Ò Ó O để thưởng thức các món gà cùng vị xốt đặc trưng nha!!

GÀ NƯỚNG Ò Ó O - GÀ CHO NGƯỜI VIỆT, THƯỞNG THỨC KIỂU VIỆT

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Minh Trí 14/03/2024

Bài viết này bổ ích nha, làm gà này siêu ngon